Tin Ngân hàng - Tiền tệ

USD và Bitcoin tăng mạnh, vàng giảm sâu  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

02/04/2022 07:57
 

Đồng USD tăng sau khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm Mỹ tháng 3 tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm và tiền lương tăng trở lại, làm gia tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo.

Báo cáo về số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy, trong tháng 3/2022, nước này đã có thêm 431.000 việc làm, so với kỳ vọng là 490.000, trong khi dữ liệu về số việc làm mới trong tháng 2 được sửa đổi tăng lên 750.000 việc, từ mức 678.000 báo cáo trước đây. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng 3/2022 cũng giảm xuống còn 3,6%, thấp nhất kể từ tháng 2/2020, từ mức 3,8% của tháng 2/2022.

Những dữ liệu trên cho thấy động lực kinh tế Mỹ vững chắc bất chấp lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ chuyển hướng từ nới lỏng sang thắt chặt, và tác động từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine – gây căng thẳng thêm cho chuỗi cung ứng toàn cầu và làm gia tăng áp lực lên giá cả.

Karl Schamotta, người phụ trách mảng chiến lược gia thị trường của Corpay, cho biết: "Một dấu hiệu mạnh mẽ khác là thị trường tiếp tục kỳ vọng về việc Fed (Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) sẽ có 2 lần tăng lãi suất quy mô lớn trong những tháng tới. Điều đó tiếp thêm động lực thúc đẩy đồng USD tăng lên".

Fed sẽ quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo tại cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 5/2022. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy thị trường nhận định có 68,8% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm trong lần họp đó, sau khi đã tăng 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp ngày 16/3 - khi Fed bắt đầu một chu kỳ thắt chặt tiền tệ.

Chỉ số Dollar index – so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt – kết thúc ngày thứ Sáu (1/4) theo giờ Việt Nam tăng 0,311% lên 98,624.

Đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn. "Tâm lý của thị trường toàn cầu hiện nay là xa lánh dần các tài sản rủi ro, và đồng bạc xanh có lợi nhờ điều này, nhất là khi hy vọng về một lệnh ngừng bắn ở Ukraine nhạt dần", Ông Schamotta nói.

Đồng euro đã không có được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ những dữ liệu kinh tế mới, khi lạm phát của Eurozone tháng 3 tăng lên mức cao kỷ lục mới, 7,5%.

Do đó, đồng euro lúc kết thúc ngày 1/4 theo giờ Việt Nam giảm 0,22% so với USD, xuống 1,1042 USD, sau khi đã giảm mạnh ở phiên liền trước, lùi xa khỏi mức cao nhất 1 tháng bởi hy vọng về lệnh ngừng bắn ở Ukraine tan thành mây khói.

So với đồng crown Na Uy (NOK), euro phiên này cũng giảm 0,58% xuống 9,6716 NOK, khi đồng tiền liên kết với hàng hóa này hồi phục sau phiên giảm mạnh trước đó. Crown cũng tăng 0,48% so với USD trong cùng thời điểm.

Kristoffer Kjær Lomholt, Giám đốc phụ trách tiền tệ thuộc Danske Bank, cho biết: Đồng crown tăng lên nhờ sự kết hợp giữa chỉ số PMI của Na Uy khả quan và dữ liệu thị trường lao động tốt hơn mong đợi cùng sự gia tăng giá dầu trên toàn cầu.

"Chúng tôi cho rằng đồng NOK đang bị cuốn vào một cuộc chiến giữa rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng lớn và giá hàng hóa trên toàn cầu tăng cao. Chừng nào các dữ liệu lạm phát trên thế giới còn cao thì nhu cầu NOK sẽ vẫn cao", ông Lomholt nói.

Một loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa khác, đồng đô la Australia (AUD) cũng tăng 0,3% lên 0,7508 USD. Trái lại, bảng Anh giảm giá do tăng trưởng sản xuất của Vương quốc Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng, trái với những dữ liệu tích cực của Mỹ. Theo đó, bảng Anh giảm 0,3% so với USD, xuống 1,3102 USD. So với euro, bảng cũng giảm 0,1% xuống 84,27 pence, sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 tháng so với đồng tiền chung vào ngày 31/3.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Andrew Bailey, cho biết BoE đã thấy có những dấu hiệu của sự suy thoái kinh tế, được cho là sẽ đến từ lạm phát cao.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục giảm, sau khi đã trải qua tháng 3 tồi tệ nhất trong vòng 9 tháng, trong khi nhà đầu tư tiếp tục quan ngại về tình trạng phong tỏa chống Covid-19.

Trên thị trường giao ngay, đồng nhân dân tệ nội địa kết thúc ngày 1/4 ở mức 6,3513 CNY, giảm 120 pip so với phiên trước đó.

Khối lượng giao dịch CNY tiếp tục giảm sau khi Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, phong tỏa hầu hết 26 triệu dân cư thành phố để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, buộc nhiều người tham gia thị trường phải giao dịch từ xa.

Đáng chú ý, rúp Nga giảm khỏi mức cao nhất trong vòng 5 tuần mặc dù đã đến thời điểm Nga quy định các giao dịch khí đốt phải tính bằng tiền rúp.

Theo đó, rúp quay đầu giảm 0,2% so với USD, xuống 83,37 RUB, trong phiên giao dịch quanh mức 83 – 84 RUB. Tuy nhiên, so với euro, đồng rúp phiên này vẫn tăng 0,2% lên 92,31 RUB.

Trong phiên trước đó, rúp đã tăng lên 80,3325 RUB/USD. Mức nhất kể từ ngày 23 tháng 2. Trên thị trường liên ngân hàng đầu tuần này, đồng rúp đã mạnh lên mức 75 RUB/USD/.

Các chính phủ và công ty châu Âu hôm 1/4 đã họp bàn về cách tiếp cận chung với yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin rằng họ phải trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Động thái của ông Putin đã thúc đẩy đồng rúp tăng giá trong hai tuần qua.

Ngân hàng trung ương Nga cho biết họ đã giảm bớt các hạn chế đối với cá nhân trong việc chuyển tiền nước ngoài đối với cá nhân trong 6 tháng, cho phép chuyển ngoại tệ hàng tháng với khối lượng giới hạn, giúp giảm bớt căng thẳng cho những người Nga thường xuyên gửi tiền cho người thân ở nước ngoài. Ngân hàng cho biết các biện pháp này sẽ không áp dụng đối với người dân từ các quốc gia ủng hộ lệnh trừng phạt chống lại Moscow.

Các nhà phân tích của Promsvyazbank cho biết: "Bước đi này giống như một tín hiệu cho thấy nếu đồng rúp mạnh lên hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi các biện pháp tiếp theo để giảm bớt các hạn chế kiểm soát tiền tệ".

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin tiếp tục biến động mạnh, bước vào phiên 1/4 ở mức gần 46.000 USD, sau đó nhanh chóng giảm xuống chỉ 44.379 USD, trước khi hồi phục mạnh mẽ lên mức 46.544 USD vào lúc kết thúc ngày 1/4 theo giờ Việt Nam.

USD và Bitcoin tăng mạnh, vàng giảm sâu - Ảnh 1.

Diễn biến Bitcoin tuần qua.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên cuối tuần sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ khả quan khiến USD tăng nhanh.

Theo đó, giá vàng giao ngay lúc kết thúc ngày 1/4 theo giờ Việt Nam giảm 0,7% xuống 1.924,16 USD, trong khi vàng kỳ hạn tháng 6 giảm mạnh 1,3% xuống 1,928 USD. So với đầu tuần, giá vàng đã mất khoảng 1,7%.

Ngoài đồng USD tăng, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ mạnh lên cũng góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Tham khảo: Refintiv, Coindesk

https://cafef.vn/usd-va-bitcoin-tang-manh-vang-giam-sau-20220402012713929.chn

Vũ Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Các tin khác

USD và vàng quay đầu giảm ngày cuối tuần, Bitcoin tăng mạnh sau thông tin từ Nga  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

26/03/2022 07:30
 
USD và giá vàng giảm trong ngày thứ Sáu (25/3) sau 2 phiên tăng liên tiếp trước đó do giá năng lượng và các hàng hóa khác đồng loạt giảm. Trái lại, Bitcoin tăng mạnh sau thông tin Nga có thể chấp nhận thanh toán năng lượng bằng Bitcoin.

Giá vàng, USD và Bitcoin đồng loạt tăng mạnh, yen Nhật thấp nhất 6 năm  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

25/03/2022 07:34
 
USD tiếp tục mạnh lên sau khi Mỹ công bố dữ liệu cho thấy thị trường lao động nước này tăng trưởng nhanh, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tích cực hơn trong các biện pháp chống lạm phát – hiện đang quá nóng. Giá vàng cũng tăng mạnh vì lạm phát vẫn nóng và cuộc khủng hoảng ở Ukraine trở nên phức tạp hơn.

Vàng, bất động sản, chứng khoán, USD: Kênh đầu tư nào sinh lời cao nhất trong 5, 10, 15 và 21 năm qua?  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

21/03/2022 17:59
 
Nếu đầu tư cổ phiếu từ 21 năm trước, bình quân số tiền thu về hiện gấp hơn 19 lần. Con số này đối với kênh bất động sản là 10,6 lần, trái phiếu là 6,6 lần, vàng là 6,1 lần, còn USD chỉ tăng 58%.

Mất bao lâu để được hoàn tiền về tài khoản sau khi tra soát?  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

21/03/2022 13:35
 
Bỗng dưng phát hiện ra các giao dịch bất thường trên tài khoản, bạn báo ngân hàng tra soát thì bao lâu bạn sẽ được nhận lại tiền?

Vì sao "không thể chủ quan khi FED tăng lãi suất"?  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

21/03/2022 10:45
 
Theo TS. Cấn Văn Lực, tác động từ việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đến Việt Nam là chưa nhiều, nhưng không thể chủ quan, vì cần phải theo dõi tiếp các diễn biến trong thời gian tới.

USD và Bitcoin tăng mạnh phiên cuối tuần, vàng giảm sâu  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

19/03/2022 09:13
 
USD hồi phục sau đợt giảm gần đây bởi những lời bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về triển vọng lãi suất. So với yen Nhật, USD đạt mức cao nhất trong 6 năm, và cũng tăng so với euro. Bitcoin cũng kết thúc phiên trong xu hướng tích cực. Trái lại, giá vàng giảm mạnh.

Lạm phát, bất động sản, tiền điện tử và cổ phiếu sẽ ra sao khi Fed tăng lãi suất?  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

18/03/2022 14:12
 
Giá cổ phiếu sẽ ra sao? Liệu nhu cầu về nhà ở phát sinh trong đại dịch có tiếp tục tăng bất chấp chi phí vay cao? Và liệu việc tăng lãi suất có đủ để kiềm chế lạm phát?

Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

18/03/2022 12:28
 
Tỷ giá trung tâm có phiên giảm mạnh thứ hai liên tiếp trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng đang đi xuống.

Fed đang mắc kẹt giữa hàng loạt yếu tố bất lợi  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

18/03/2022 09:00
 
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, kết thúc giai đoạn lãi suất thấp kỷ lục khi hỗ trợ nền kinh tế đương đầu với đại dịch. Fed đang bị kẹt giữa hàng loạt các yếu tố bất lợi, khiến cho mỗi quyết định điều chỉnh trở nên khó khăn bởi chưa biết hiệu quả sẽ ra sao.

USD chạm đáy 1 tuần, Euro, vàng và Bitcoin tăng mạnh  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

18/03/2022 06:23
 
USD giảm xuống mức thấp nhất một tuần khi các nhà đầu tư xem xét triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ, một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất đúng dự kiến, trong khi đồng euro và vàng tăng khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến cuộc đàm phán Nga-Ukraine.

Hiển thị 1 - 10 tin trong 3737 kết quả

Thông báo ban Quản Trị
01/05/2013 22:38
Lượt xem 45411
Ban Quản trị không chịu trách nhiệm về tất cả tin post của các bạn và có quyền xử lý các tin post không phù hợp với đường hướng và quy định của web goldonline.vn
29/04/2013 14:39
Lượt xem 38343
Email: goldonlinesys@gmail.com
16/05/2014 10:20
Lượt xem 104672
thao tác :
- nhấp đúp vào icon kết nối mạng -> nhấp đúp Properties -> nhấp vào mục Internet Protocol (TCP/IP) => nhấp đúp vào Properties -> - nhập các thông số vào (xem hình minh họa) => nhấp ok Các thông số :
cách 1 :
DNS1 : 8.8.8.8 và DNS2: 208.67.222.222
cách 2 :
DNS1 : 208.67.220.220 và DNS2: 208.67.222.222
01/10/2013 09:40
Lượt xem 65260
Nhiếp ảnh viên Thầy Dự, chị Binboons và anh Lộc Phát.
11/11/2013 15:29
Lượt xem 42162
Được sự ủy thác của một số ân nhân, sáng nay Mod đã đi Ba Tri trở lại Trường Tiểu học An Phú Trung để trao quà cho em Tường Vi (khối 3) và một số em học sinh khuyết tật còn lại...
29/04/2013 16:07
Lượt xem 36112
Server cũ chuyển sang server mới...
29/04/2013 16:10
Lượt xem 35447
Phiên bản mobile vừa nhanh vừa nhẹ và cũng đầy đủ các chức năng như máy tính, dùng cho Ipad, Iphone và các loại điện thoại...
19/06/2013 09:49
Lượt xem 34899
Đường hướng Diễn đàn, Ý nghĩa Logo, Chủ đề các Trang, và Thành phần Ban Quản trị.
30/09/2013 08:38
Lượt xem 34804
Chung tay gây Quỹ Học bổng hưởng ứng theo dự án của anh Chim Cúc Cu, danh sách các bạn 3 miền đất nước và hải ngoại:
chị chimcútcon, chị Julia, chị binboons, chị Huỳnh Uyên, chị xauvân, chị khonggian, chị Hảo thư, chị ThanhHuyền, chị thuphuong, chị H.Nhung, chị muathuroi, anh Đại bàng, anh Gấu tèo, anh Lộc Phát, anh Chim Cúc Cu, anh bovang, anh rongreu, anh NgocAnh (editor), anh chilinhsjc (editor) và chị Mod (Quản trị viên trang web) và một số bạn xin được ẩn danh…
Đang tải bảng giá vàng...
Đang tải bảng tỷ giá...
Lực thị trường mua/bán
Kiến thức thị trường Vàng và Forex
25/05/2013 19:47
Lượt xem 129389
1 ounce vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng?
25/05/2013 09:31
Lượt xem 96449
Vàng đương nhiên là quý rồi nhưng vàng cũng có nhiều loại khác nhau, từ 24K, 18K … cho tới 10K. Vậy những con số này có ý nghĩa gì đối với chất lượng vàng?
19/06/2013 09:17
Lượt xem 86935
* Mùa Hè (từ tháng 4 đến tháng 11): - Phiên Á bắt đầu từ 5h sáng - Phiên Âu bắt đầu từ 14h20 đến 22h20 - Phiên Mỹ bắt đầu từ 19h20 đến 4h sáng hôm sau
* Mùa Đông (từ tháng 11 đến tháng 4) : - Phiên Á bắt đầu từ 6h sáng - Phiên Âu bắt đầu từ 15h20 đến 23h20 - Phiên Mỹ bắt đầu từ 20h20 đến 5h sáng hôm sau
25/05/2013 09:06
Lượt xem 75607
Để người tiêu dùng có thêm thông tin về nguyên liêu chế tác trang sức, vàng, bạc và các kim loại quý. Chúng tôi cung cấp tới quý vị một số hiểu biết cơ bản về nguyên liệu phụ, phụ liệu dùng trong gia công chế tác kim hoàn
25/05/2013 09:56
Lượt xem 74898
Hãy cùng chúng tôi đọc những chia sẻ dưới đây để có thể lựa chọn được loại trang sức gắn đá quý phù hợp cho bạn nhất
03/05/2013 09:17
Lượt xem 73638
Nợ chính phủ, còn gọi là Nợ công hoặc Nợ quốc gia, là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay...
16/07/2013 20:44
Lượt xem 72670
US Dollar Index là chỉ số đo sức mạnh của đô la Mỹ (USD) so với 6 đồng tiền chủ chốt khác.
25/05/2013 08:27
Lượt xem 69911
Ngành nào cũng có các thuật ngữ riêng cho ngành đó. Trong giao dịch vàng cũng có các thuật ngữ riêng. bảng dưới đây liệt kê một số thuật ngữ hay được sử dung trong giao dịch vàng.
25/05/2013 08:04
Lượt xem 69537
vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố không phải là một đơn chất trong bảng tuần hoàn MENDELEEP.
25/05/2013 07:35
Lượt xem 66888
bóng ký và bóng phân đều là vàng, trong quá trình phân kim mà ra, tên này là tên người dân đặt cho
25/05/2013 09:47
Lượt xem 62936
Khi bạn được thừa hưởng một trang sức đá quý mà bạn không biết cách nào để nhận biết giá trị hay bạn muốn trờ thành một người sành sỏi về trang sức hơn, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc nhận biết đá quý.
03/05/2013 07:34
Lượt xem 61822
Chỉ số giá sản xuất (PPI) đo lường mức độ lạm phát trải qua bởi các nhà sản xuất...
02/05/2013 14:29
Lượt xem 61019
Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường.
25/05/2013 20:23
Lượt xem 58121
Các thông tin cơ bản : Mỹ, Biên bản cuộc họp của FOMC, Châu Á, Châu Âu
24/05/2013 15:49
Lượt xem 54971
Trailing stop là một công cụ hiệu quả trong MT4 giúp trader tối đa hoá lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro. Công cụ này cực kì hữu ích khi nó tự động di chuyển mức stop loss cùng chiều với xu hướng giá mà trader kì vọng
Diễn đàn Vàng@ 2013 GoldOnline.vn
Email : goldonlinesys@gmail.com
Skype: golvn.sys
Hỗ trợ
Email : golvn.forex@gmail.com
Skype: golvn.forex