Tin Ngân hàng - Tiền tệ

USD vọt lên cao nhất 9 tháng, tiền tệ và chứng khoán châu Á lao dốc  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

19/08/2021 15:09
 

Chỉ số dollar index – so đồng USD với 6 đồng tiền đối tác chủ chốt – trưa 19/8 theo giờ Việt Nam tăng lên 93,502, mức cao nhất kể từ ngày 5/11/2020.

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/11/2020, còn 1,16655 USD, trong khi đô la Australia (AUD) giảm xuống 0,7198 USD, mức chưa từng có kể từ 5/11/2020, và đô la New Zeland (NZD) xuống 0,68465 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 13/11/2020.

So với yen Nhật, đồng bạc xanh cũng tăng lên mức 110,225 JPY.

Đồng đô la Australia (AUD) tiếp tục xu hướng giảm mạnh nhất 4 tháng. Các nhà chiến lược của Westpac nhận định AUD có thể giảm xuống 0,70 đô la, trong khi NZD có thể xuống 0,68 USD, mặc dù có khả năng những đồng tiền này sẽ hồi phục vào cuối năm nay.

Đồng NZD đã rơi vào vùng giảm giá mạnh trong ngày 18/8 sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) trì hoãn việc trở thành ngân hàng trung ương G10 đầu tiên tăng lãi suất trong thời kỳ đại dịch, một ngày sau khi một đợt bùng phát dịch Covid-19 mới đẩy quốc gia này vào tình trạng phong tỏa. Mặc dù vậy, Thống đốc RBNZ, Adrian Orr, hôm nay (19/8) khi phát biểu trước Quốc hội vẫn lạc quan rằng tỷ giá nội tệ chính thức sẽ tăng dần trong 18 tháng tới.

Số ca nhiễm Covid-19 mới ở New Zealand sáng ngày 19/8 đã tăng lên 21 ca, song các nhà chức trách nước này cho biết đã bóc tách được các ca nhiễm ra khỏi cộng đồng sau khi truy vết thấy sự lây lan khởi phát từ một người mới trở về từ Sydney.

Bang New South Wales của Australia – thủ phủ là Sydney – thông báo có số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục trong ngày 19/8, bất chấp việc đang phong tỏa nghiêm ngặt. Tỷ lệ thất nghiệp của Australia tháng 7 bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 4,6% cũng chỉ mang lại niềm vui ngắn ngủi cho người dân nước này, bởi các dữ liệu nhanh chóng bị xáo trộn khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh khiến một bộ phận lực lượng lao động lại mất việc.

Đồng bảng Anh sáng 19/8 giảm xuống mức thấp nhất 4 tuần, là 1,3712 USD, trong khi đô la Canada cũng thấp nhất 4 tuần, là 1,2699 CAD/USD.

Trong biên bản kỳ họp 27-28/7 của Ủy ban Thị trường Mở của Fed (FOMC) vừa công bố ngày 18/8, các quan chức Fed đồng thuận việc xem xét giảm bớt quy mô của các chương trình kích thích khổng lồ - mua trái phiếu - trong năm nay nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện như dự kiến, mặc dù điều kiện "tiến bộ đáng kể hơn nữa" được xác định ở mức cao, thị trường việc làm hiện vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đó.

"Nhìn về phía trước, hầu hết các thành viên tham dự đều lưu ý rằng, trong trường hợp nền kinh tế tiếp tục mở rộng như dự đoán, họ cho rằng có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay", biên bản nêu rõ, đồng thời cho biết thêm rằng nền kinh tế đã đạt mục tiêu về lạm phát và họ "hầu như bằng lòng" với tiến độ tăng trưởng việc làm. Tuy nhiên, biên bản cũng chỉ ra rằng các thành viên ngân hàng trung ương khẳng định việc giảm hoặc thu hẹp chương trình mua tài sản không phải là dấu hiệu báo trước cho một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra, và ghi nhận rằng "một số" thành viên muốn đợi đến đầu năm 2022 mới bắt đầu giảm dần chương trình mua tài sản. Các thành viên FOMC đồng tình rằng thị trường việc làm vẫn chưa đáp ứng được mục tiêu "đạt tiến bộ đáng kể hơn nữa" mà Fed đã đưa ra như một điều kiện để bắt đầu xem xét tăng lãi suất.

Joseph Capurso, chiến lược gia thuộc Commonwealth Bank of Australia, cho biết: "Cần nhớ rằng cuộc họp tháng 7 của FOMC diễn ra trước báo cáo số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng 7 ‘bội thu’". Do đó, theo ông Capurso: "Chúng tôi giữ nguyên nhận định của mình là FOMC sẽ thông báo về việc cắt giảm kích thích vào tháng 9, sau đó thực hiện vào tháng 10 hoặc có thể là tháng 11."

Việc giảm mua nợ thường có ý nghĩa tích cực đối với đồng đô la vì Fed sẽ không sử dụng nhiều tiền mặt trong hệ thống tài chính.

USD vọt lên cao nhất 9 tháng, tiền tệ và chứng khoán châu Á lao dốc - Ảnh 1.

USD tăng mạnh so với các đồng tiền đối tác chủ chốt

Thị trường tiền tệ và chứng khoán của các nền kinh tế Châu Á mới nổi đồng loạt giảm trong phiên 19/8 sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp, khiến đồng USD trở nên hấp dẫn trong khi những tài sản rủi ro chịu áp lực giảm.

Đồng won của Hàn Quốc dẫn đầu mức giảm trong số các tiền tệ của khu vực.

Chứng khoán của Đài Loan (Trung Quốc) giảm giá mạnh nhất trong số những thị trường chứng khoán đang nổi, khi mất tới hơn 2%, tiếp đến là chứng khoán Indonesia giảm 1,5% trong bối cảnh ngân hàng trung ương nước này sẽ công bố quyết định về lãi suất vào cuối ngày hôm nay – được giới đầu tư dự đoán là sẽ được giữ nguyên ở mức thấp kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh phải thực hiện các hạn chế chống Covid-19.

Chứng khoán Singapore hôm nay xuống mức thấp nhất 6 tuần, trong khi đô la Singapore giảm xuống thấp nhất gần một tháng.

Chứng khoán Malaysia giảm 0,4% trong bối cảnh có thông tin cho rằng cựu Phó Thủ tướng của nước này, Ismail Sabri Yaakob, có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí Thủ tướng sau khi chính phủ liên minh sụp đổ hồi đầu tuần.

Riêng chứng khoán Thái Lan và Philippines tiếp tục chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, Philippines đã hạ mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021, phản ánh tác động của việc phong tỏa khu vực thủ đô trong hai tuần để ngăn chặn sự lây lan của virus biến thể Delta.

Các thị trường ở Ấn Độ đang đóng cửa để nghỉ lễ.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần trên thị trường quốc tế. Thị trường giao ngay trong nước giao dịch CNY ở mức 6,4928 vào trưa 19/8, giảm 87 pip so với phiên trước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định tỷ giá trung tâm ngày 19/8 ở mức 6,4853 nhân dân tệ/USD, tăng 62 pips hay 0,1% so với phiên liền trước.

USD vọt lên cao nhất 9 tháng, tiền tệ và chứng khoán châu Á lao dốc - Ảnh 2.

Tiền tệ và chứng khoán Châu Á đồng loạt lao dốc

Về triển vọng thị trường tài chính, tâm điểm theo dõi của thị trường hiện nay là hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 8, nơi các lãnh đạo ngân hàng trung ương sẽ nhóm họp.

Các nhà chiến lược của Westpac trong một lưu ý gửi khách hàng của mình đã viết rằng: "Chúng tôi nhận thấy rằng các quan chức Fed sẽ tiếp tục báo hiệu các bước đi mới hướng tới bình thường hóa chính sách, cung cấp cho USD sự hỗ trợ bền vững".

Sophia Ng, nhà phân tích của Ngân hàng MUFG, cũng viết trong một thông báo rằng: "Chúng tôi thấy khả năng Chủ tịch Fed Powell, tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần tới, sẽ thông báo những 'tiến bộ' đã đạt được theo mục tiêu của Fed nhưng sẽ dừng lại ở đó, trước khi đưa ra tín hiệu mạnh mẽ vào tháng 9 tới về việc sẽ giảm dần kích thích kinh tế", và thêm rằng thậm chí "Việc công bố vào tháng 9 cũng có thể là quá sớm vì những bất ổn liên quan đến virus biến thể Delta và tác động của nó đối với nền kinh tế".

Tham khảo: Reuters

Vũ Ngọc Diệp

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác

USD tăng tuần thứ 2 liên tiếp, neo cao nhất 4 tháng  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

13/08/2021 16:35
 
Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong ngày hôm nay13/8, trên đà tiến tới tuần tăng thứ 2 liên tiếp do các nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố kế hoạch cắt giảm kích thích kinh tế trong những tuần tới.

NHNN yêu cầu giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

01/08/2021 12:31
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.

Tiền không thiết yếu?  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

24/07/2021 21:18
 
Chỉ trong mùa dịch này, chúng ta mới chứng kiến và suy ngẫm nhiều về khái niệm “thiết yếu”. Đôi khi, thiết yếu của người này không là thiết yếu của người kia và ngược lại.

Giá USD giảm mạnh trên liên ngân hàng, “lao dốc” trên thị trường tự do  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

23/07/2021 16:36
 
Giá USD vừa có phiên lao dốc mạnh trên thị trường tự do khi giảm tới 70 đồng so với phiên liền trước.

Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, S&P 500 có lúc chạm mức cao nhất mọi thời đại  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

15/07/2021 07:06
 
Kết thúc phiên 14/7, chứng khoán Mỹ trái chiều sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết NHTW sẽ duy trì chinh sách tiền tệ đang được nới lỏng.

Những nhân tố đưa đồng USD lên đỉnh ba tháng  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

13/07/2021 08:20
 
Chỉ số Dollar Index, thước đo sức mạnh của đồng USD, tuần trước đạt ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 4/2021. Dù lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn chưa rõ ràng, đồng bạc xanh đang hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Mỹ so với các nền kinh tế khác...

NHNN họp với 16 ngân hàng thương mại bàn giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

10/07/2021 10:23
 
Phó Thống đốc cho rằng, cho tới thời điểm này, dịch vẫn tiếp tục phức tạp và doanh nghiệp ngày càng khó khăn. NHNN giao Hiệp hội Ngân hàng vận động sự đồng thuận của các TCTD để giảm lãi suất với những mức cụ thể ngay trong tháng 7/2021 này.

Ngân hàng lãi khủng, nguy cơ lãi suất cho vay còn tiếp tục tăng  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

08/07/2021 07:25
 
Chuyên gia kinh tế cho rằng, cần xây dựng tổ hợp tín dụng với sự bảo lãnh của Chính phủ để giúp doanh nghiệp khát vốn có thể tiếp cận với nguồn vốn lãi suất thấp, cho vay tín chấp...

Biến động đồng USD: Giảm giá sau khi lập đỉnh 3 tháng  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

05/07/2021 10:17
 
Trong giao dịch cuối tuần qua, chỉ số USD Index đã giảm 0,3% ở mức 92,246 điểm, sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng là 92.759 điểm trước đó.

Quy tắc vàng 50-30-20: Công cụ hoàn hảo để sử dụng tiền bạc một cách khôn ngoan và thành công  - Ngân hàng và Tiền tệ  - Cafef.vn

04/07/2021 16:11
 
Quản lý tài chính và lập ngân sách hàng tháng có thể là một thách thức lớn với nhiều người.

Hiển thị 1 - 10 tin trong 3628 kết quả

Thông báo ban Quản Trị
01/05/2013 22:38
Lượt xem 46335
Ban Quản trị không chịu trách nhiệm về tất cả tin post của các bạn và có quyền xử lý các tin post không phù hợp với đường hướng và quy định của web goldonline.vn
29/04/2013 14:39
Lượt xem 38965
Email: goldonlinesys@gmail.com
16/05/2014 10:20
Lượt xem 105914
thao tác :
- nhấp đúp vào icon kết nối mạng -> nhấp đúp Properties -> nhấp vào mục Internet Protocol (TCP/IP) => nhấp đúp vào Properties -> - nhập các thông số vào (xem hình minh họa) => nhấp ok Các thông số :
cách 1 :
DNS1 : 8.8.8.8 và DNS2: 208.67.222.222
cách 2 :
DNS1 : 208.67.220.220 và DNS2: 208.67.222.222
01/10/2013 09:40
Lượt xem 65904
Nhiếp ảnh viên Thầy Dự, chị Binboons và anh Lộc Phát.
11/11/2013 15:29
Lượt xem 42790
Được sự ủy thác của một số ân nhân, sáng nay Mod đã đi Ba Tri trở lại Trường Tiểu học An Phú Trung để trao quà cho em Tường Vi (khối 3) và một số em học sinh khuyết tật còn lại...
29/04/2013 16:07
Lượt xem 36690
Server cũ chuyển sang server mới...
29/04/2013 16:10
Lượt xem 36038
Phiên bản mobile vừa nhanh vừa nhẹ và cũng đầy đủ các chức năng như máy tính, dùng cho Ipad, Iphone và các loại điện thoại...
19/06/2013 09:49
Lượt xem 35545
Đường hướng Diễn đàn, Ý nghĩa Logo, Chủ đề các Trang, và Thành phần Ban Quản trị.
30/09/2013 08:38
Lượt xem 35455
Chung tay gây Quỹ Học bổng hưởng ứng theo dự án của anh Chim Cúc Cu, danh sách các bạn 3 miền đất nước và hải ngoại:
chị chimcútcon, chị Julia, chị binboons, chị Huỳnh Uyên, chị xauvân, chị khonggian, chị Hảo thư, chị ThanhHuyền, chị thuphuong, chị H.Nhung, chị muathuroi, anh Đại bàng, anh Gấu tèo, anh Lộc Phát, anh Chim Cúc Cu, anh bovang, anh rongreu, anh NgocAnh (editor), anh chilinhsjc (editor) và chị Mod (Quản trị viên trang web) và một số bạn xin được ẩn danh…
Đang tải bảng giá vàng...
Lực thị trường mua/bán
Kiến thức thị trường Vàng và Forex
25/05/2013 19:47
Lượt xem 136000
1 ounce vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng?
25/05/2013 09:31
Lượt xem 102663
Vàng đương nhiên là quý rồi nhưng vàng cũng có nhiều loại khác nhau, từ 24K, 18K … cho tới 10K. Vậy những con số này có ý nghĩa gì đối với chất lượng vàng?
19/06/2013 09:17
Lượt xem 93348
* Mùa Hè (từ tháng 4 đến tháng 11): - Phiên Á bắt đầu từ 5h sáng - Phiên Âu bắt đầu từ 14h20 đến 22h20 - Phiên Mỹ bắt đầu từ 19h20 đến 4h sáng hôm sau
* Mùa Đông (từ tháng 11 đến tháng 4) : - Phiên Á bắt đầu từ 6h sáng - Phiên Âu bắt đầu từ 15h20 đến 23h20 - Phiên Mỹ bắt đầu từ 20h20 đến 5h sáng hôm sau
25/05/2013 09:06
Lượt xem 81977
Để người tiêu dùng có thêm thông tin về nguyên liêu chế tác trang sức, vàng, bạc và các kim loại quý. Chúng tôi cung cấp tới quý vị một số hiểu biết cơ bản về nguyên liệu phụ, phụ liệu dùng trong gia công chế tác kim hoàn
25/05/2013 09:56
Lượt xem 81222
Hãy cùng chúng tôi đọc những chia sẻ dưới đây để có thể lựa chọn được loại trang sức gắn đá quý phù hợp cho bạn nhất
03/05/2013 09:17
Lượt xem 79498
Nợ chính phủ, còn gọi là Nợ công hoặc Nợ quốc gia, là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay...
16/07/2013 20:44
Lượt xem 77828
US Dollar Index là chỉ số đo sức mạnh của đô la Mỹ (USD) so với 6 đồng tiền chủ chốt khác.
25/05/2013 08:27
Lượt xem 76223
Ngành nào cũng có các thuật ngữ riêng cho ngành đó. Trong giao dịch vàng cũng có các thuật ngữ riêng. bảng dưới đây liệt kê một số thuật ngữ hay được sử dung trong giao dịch vàng.
25/05/2013 08:04
Lượt xem 74650
vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố không phải là một đơn chất trong bảng tuần hoàn MENDELEEP.
25/05/2013 07:35
Lượt xem 74414
bóng ký và bóng phân đều là vàng, trong quá trình phân kim mà ra, tên này là tên người dân đặt cho
25/05/2013 09:47
Lượt xem 67977
Khi bạn được thừa hưởng một trang sức đá quý mà bạn không biết cách nào để nhận biết giá trị hay bạn muốn trờ thành một người sành sỏi về trang sức hơn, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc nhận biết đá quý.
03/05/2013 07:34
Lượt xem 66785
Chỉ số giá sản xuất (PPI) đo lường mức độ lạm phát trải qua bởi các nhà sản xuất...
02/05/2013 14:29
Lượt xem 66445
Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường.
25/05/2013 20:23
Lượt xem 64309
Các thông tin cơ bản : Mỹ, Biên bản cuộc họp của FOMC, Châu Á, Châu Âu
02/05/2013 14:38
Lượt xem 59076
Ichimoku Kinko Hyo là một kỹ thuật đồ thị được tạo ra trước thế chiến thứ 2 bởi 1 phóng viên người Nhật là Goichi Hosoda....
Diễn đàn Vàng@ 2013 GoldOnline.vn
Email : goldonlinesys@gmail.com
Skype: golvn.sys
Hỗ trợ
Email : golvn.forex@gmail.com
Skype: golvn.forex