Cổ tích bây giờ

Chuyện của La con  - Hạnh Nguyễn  - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 21:25
Lượt xem 2987

Tại một vùng đồi nhỏ, có một bộ tộc Ngựa hoang sinh sống và định cư. Lâu dần, nơi đây phát triển thành phố xá, thành khu thị trấn nhỏ bình an và hạnh phúc. Muôn vật sống trong cộng đồng dân cư ấy đều rất đoàn kết và thương yêu nhau.

Trong thị trấn có gia đình của Bác Ngựa hoang. Bác có những đứa con khôi ngô tuấn tú. Các anh Ngựa Nâu, Ngựa Đen, Ngựa màu cà phê sữa đều mang trong mình dòng máu kiễu hãnh và tràn đầy nhiệt huyết. Các anh không chỉ là niềm tự hào mà gia đình bác Ngựa Hoang, mà còn là sự ngưỡng mộ của hàng xóm láng giềng. Ai cũng quý các anh.

Kế bên cạnh nhà bác Ngựa Hoang là nhà cô em bà con của bác. Cô ấy có đứa con gái bé nhỏ là La Con – đó là kết tinh của một mối tình thời thiếu nữ giữa cô và một chàng Lừa. Hằng ngày, La con hay chạy sang nhà bác Ngựa Hoang để vui chơi cùng các ông anh họ của mình. La khoái các anh của mình lắm. Phần các anh Ngựa Nâu, ngựa Đen và Ngựa Cà phê Sữa thì tỏ ra rất yêu quý cô em họ nhỏ nhắn của mình.

Đến năm, trường mở cửa trở lại khai giảng lớp mới. Các anh Ngựa con đến tuổi học lớp Một, cô em La con cũng đi học Mẫu Giáo. Mà sao khi người ta đi học, ai cũng thấy là mình quan trọng hẳn lên và lớn dữ lắm rồi. Các anh Ngựa từ ngày đi học, các anh có thêm nhiều bạn bè, nhiều chuyến đi chơi khắp nơi cùng bè bạn của mình. Các anh hay về kể cho cô em họ La con nghe những nơi các anh ghé qua. Anh Ngựa Đen nói hôm kia anh phóng cùng mấy người bạn băng băng qua cánh rừng, gặp một thác nước thật to, thật hùng vĩ, trông thích ơi là thích. Còn anh Ngựa Nâu thì bảo hôm kia anh cõng bạn Vẹt trên lưng, theo lời bạn ấy dẫn đường anh đến một bãi cát đẹp lắm, ở đó hen, có một cái hồ nước lớn lắm, quá chừng nước tràn vào. Hồ đấy gọi là gì La con biết không? – là "biển" ấy! Tuyệt lắm nghen! Đến anh Ngựa Cà phê Sữa thì lại nói, anh chẳng đi đâu cả, anh cả ngày trong thư viện đọc sách, toàn sách hay nghen. Sách kể về "Nàng Tiên Cá" nè, sách kể về thiên nhiên nè, nhiều tranh ảnh trong sách đẹp lắm. Em có biết nàng Tiên Cá ra làm sao không? Trong sách vẽ nàng có cái đuôi cá và đầu người với mái tóc dài đấy! Lạ chưa.

Tình cảm giữa anh em Ngựa - La ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Bọn trẻ thường quấn quýt bên nhau trò chuyện chơi đùa, chúng trao đổi đủ thứ chuyện về mọi sự vật hiện tượng mà hằng ngày nghe thấy, biết qua. Đôi khi, trong những chuyến đi chơi hay đi học, các anh Ngựa còn mua về nhà cho cô em La con khi thì mẩu bánh, khi thì cái kẹo và có khi là một con ốc họ nhặt ở biển về nữa.

Những ngày đi học, có nhiều bạn hay chê bai, chòng ghẹo La con. Người ta nói chớ La con là sự kết hợp kì cục, nói La đi chung với các anh Ngựa hổng có xứng chút nào, La con làm hoen ố hình ảnh kiêu hùng, mạnh mẽ của họ. Các bạn trong lớp, hay ăn hiếp La con lắm. Mà La con thì có cái tật hay mít ướt khóc nhè, mỗi lần bị bạn bè chê bai là La con cứ khóc ấm ức vậy đó. Dù gì người ta cũng là con gái chớ bộ

Có anh Ngựa Cà phê Sữa là hay để ý chăm sóc La con, vì anh thường ở trong trường, vào thư viện đọc sách, nên anh biết La con hay bị ức hiếp lắm. Mỗi bận La con bị bạn bè hay vô tình ai đó trêu chọc là anh Ngựa Cà phê Sữa bênh vực và che chở cho La con hết mực. La con khi ấy hay nép bên cạnh anh để được chở che. Thành ra, La con quý anh Ngựa Cà phê Sữa nhất. Ảnh cũng thương La con nhất.

Thời gian dần trôi, các anh ngựa cũng dần lớn lên. Các anh đã học xong cấp 1, cấp 2 rồi cấp 3… Học xong mỗi anh phải tìm cho mình một con đường đi khác nhau, tức là các anh học Đại học hoặc các anh đi làm để đỡ dần cho Bác Ngựa Hoang đang tuổi già sức yếu. Anh Ngựa Đen và anh Ngựa Nâu thì đi xa học tiếp để theo đuổi những ước mơ trai trẻ của mình, hai ảnh vốn thích bay nhảy mà. Anh Ngựa Cà phê Sữa thì khác, ảnh thôi hổng học nữa, ở nhà đi làm phụ bác Ngựa Hoang. Nói gì thì nói, ba thằng con trai, cũng phải có một thằng ở nhà gần gũi, chăm sóc, đỡ đần cha mình chớ. Còn La con, La con cũng đi học ở xa, tại ở thị trấn hổng có trường học mà La con muốn học mà.

Một ngày nọ, khi La con đi học về, check mail thì nhận được mail của đứa bạn. Trong mail, bạn báo tin rằng anh Ngựa Cà phê Sữa của La con trong lúc chạy đến chỗ làm việc đã bị sẩy chân, ngã nhào xuống một con dốc và giờ anh đang nằm bất tỉnh trong bệnh viện. Nghe tin ấy, La con buồn bã lắm, nhưng càng buồn hơn vì La con đang đi học xa nhà, không về được và không có cách nào về được. Bữa đó La con khóc quá chừng. Hằng ngày, La con mong cho thời gian qua nhanh, mau chóng đến kì nghỉ hè để về thăm anh Ngựa Cà phê Sữa của La.

Kì nghỉ hè năm ấy vừa đến, La con đã một mạch chạy ngay đến nhà bác Ngựa Hoang để thăm anh Ngựa Cà phê Sữa. Bước vào nhà thấy anh đang quẩn quanh trong phòng, La con kêu khẽ một tiếng, anh Ngựa cà fê quay qua cười. Mà sao khi thấy anh cười, La con linh cảm có gì đó lạ lắm. Nụ cười mới xa lạ làm sao. Lát sau, La con nghe mọi người trong nhà kể mới biết, anh Ngựa Cà phê Sữa, sau lần bị té, khôi phục cũng nhanh, nhưng mà bị mất trí nhớ rồi, mất cả ý thức luôn. Vì cú chấn thương ấy ảnh hưởng đến não nên anh bây giờ ảnh cứ cười hoài à mà hổng nhớ, hổng biết gì hết. Bác sĩ Heo Rừng dặn rằng, phải chăm sóc anh chu đáo. Nghe như thế, La con thấy thương anh quá đi!

Bạn bè anh đến thăm ai cũng hỏi:
- Còn nhớ mình là ai không?

Mà anh thì chỉ cười - cười - cười và cười thôi. La con ghét nụ cười ấy lắm.

Bữa nọ, La con và vài người bạn đi chơi về, ghé thăm anh như mọi ngày. La con đặt giỏ hoa bên bàn, và hỏi anh Ngựa Cà phê Sữa câu hỏi ai cũng hay hỏi anh, La con muốn ngày nào cũng hỏi để nhắc anh nhớ La con.
- Còn nhớ La con không anh Cà phê?
- Em gái bé nhỏ của anh nè, nhớ không anh?

Bạn bè đứng nhìn mà xót xa gì đâu. Có đứa bạn bực quá, định thúc mạnh vào hông La con mà nói:
- Sao hỏi hoài hỏi mãi một câu vậy!

Đột nhiên, lúc đứa bạn định thúc La con một cái, mới vừa giơ cái cẳng của nó ra thôi, anh Ngựa Cà phê Sữa đã kéo La con qua bên cạnh mình như che chở. Lúc ấy, La con khóc.

Phải rồi, anh Cà phê của La con đâu có mất trí nhớ, đâu có mất ý thức đâu. Còn biết che chở và bảo vệ La con thì sao mất trí nhớ được. Đúng rồi, anh còn nhớ mà, chỉ là anh không nói được, tạm thời câu chữ trong đầu anh nó đang đi chơi đâu đó thôi mà. Bạn bè La con dẫn La con về nhà, ai cũng im lặng không nói khi nhìn cảnh ấy. Thật lạ lùng quá mà!

Tối ấy, La con khóc đến tận sáng. Cả đêm La con thương anh Cà phê Sữa của mình, La con cầu nguyện cho anh chóng khỏi, để còn chỉ cho La con những cuốn sách hay, dạy La con học, để ai có ăn hiếp La con thì ảnh còn che chở bảo vệ La con chớ.

Sau bữa đó, La con hứa sẽ năng qua nhà anh Ngựa Cà phê Sữa, thăm anh, giúp anh mau nhớ lai mọi chuyện hay ít nhất thì La con cũng muốn làm một cô em gái bé bỏng cho anh chở che dù rằng anh vẫn cứ cười những nụ cười mà La con rất ghét…
o O o
Bạn thân mến,

Cuộc sống thì ngập tràn những rủi ro, bất trắc mà ta không lường trước được. Có khi những điều không may ấy sẽ đến với ta, hay một người thân thiết. Mà có lẽ, đôi lúc ta cảm thấy bất lực trong việc đón nhận và xóa bỏ những rủi ro bất trắc ấy. Nhưng từ trong những điều không may ấy, ta mới nhận ra rằng ta quan trọng thế nào với họ, và họ quan trọng thế nào với ta.

Đừng để những rủi ro, bất trắc làm bạn cảm thấy mình khuất phục trước số phận. Ngay khi chỉ có duy nhất một ánh sáng nhỏ nhoi dẫn đường, chúng ta cũng nên quyết tâm đeo đuổi. Ở đây, đối với bệnh tật cũng vậy, khi ta còn tin tưởng còn hi vọng dẫu có ra sao, dẫu có thế nào, ta cứ hãy luôn hi vọng và cầu nguyện về một ngày mai...

Hãy cầu nguyện cùng La con cho anh Ngựa Cà phê Sữa mau lành bệnh, mau mau lành bệnh, bạn nhé!

Các tác phẩm khác

Cổ tích về sự chia xa  - Hạnh Nguyễn - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 20:19
Lượt xem 2403
Ở một miền xa xôi nào đó rất khó tìm và ít ai biết đến, có hai người bạn chơi thân với nhau. Một người có tên là Tạm Biệt, người kia có tên là Vĩnh Biệt. Họ là một đôi thân lắm, lúc nào cũng có nhau. Hồi còn nhỏ, khi Tạm Biệt hãy còn bé xí xí, loắt choắt chập chững vào lớp Một, cô giáo xếp Tạm Biệt ngồi kế bạn Vĩnh Biệt. Từ lúc đó hai đứa là đôi bạn thân của nhau.

Chú bé và con sò nhỏ  - Hải Phan - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 20:09
Lượt xem 1678
Ở ngôi làng kia có một chú bé tuổi độ 16. Chú là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của chú. Thế nhưng, chú lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, chú luôn cảm thấy mình thiếu bạn...

Vườn hoa  - Hải Phan - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 20:06
Lượt xem 1472
Sáng sáng ngủ dậy, Sóc và Thỏ cùng nhau ra khu vườn. Họ cùng chăm sóc, tưới tiêu. Chiều chiều sau khi đã làm xong mọi việc của ngày, cả hai lại cùng ra vườn. Họ ngồi bên nhau, nhìn ráng chiều về, nghe hơi thở của đêm, hít vào phổi những làn hương thơm của hoa cỏ trong vườn mà gió vô tình đẩy đưa. Có những chiều như vậy, Sóc và Thỏ cảm thấy hạnh phúc lắm, cái hạnh phúc bình dị giản đơn thôi, mà mấy ai có được...

Cáo và Hổ  - Hải Phan - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 20:03
Lượt xem 2066
Trong rừng, loài vật đang chịu một nỗi đau lớn, Đức Vua - ngài Sư Tử vĩ đại, đáng kính của chúng - vừa băng hà. Vừa chịu tang vị Vua đáng kính, muôn thú vừa phải suy tôn Hoàng Tử nhỏ, con của Vua lên làm Vua, giúp đỡ cai quản rừng già theo lời di ngôn của vị Vua già.

6 hình ảnh người cha  - Đoàn Công Lê Huy - Cổ tích bây giờ

21/07/2013 17:28
Lượt xem 1873
Có một người cha giữ một kỷ vật trong hộp đồ nữ trang gia bảo. Đó là một miếng kẽm hình tròn có đục lỗ đeo dây. Trên cả hai mặt đều ghi chữ số 34. Ít ai biết vật này có giá trị gì mà anh sợ mất nó hơn bất cứ món nữ trang quý giá nào.
Thông báo của admin
01/05/2013 22:38
Lượt xem 42847
Ban Quản trị không chịu trách nhiệm về tất cả tin post của các bạn và có quyền xử lý các tin post không phù hợp với đường hướng và quy định của web goldonline.vn
29/04/2013 14:39
Lượt xem 37466
Mobile: 090 999 3960
Email: goldonlinesys@gmail.com
Skype: golvn.sys
16/05/2014 10:20
Lượt xem 98933
thao tác :
- nhấp đúp vào icon kết nối mạng -> nhấp đúp Properties -> nhấp vào mục Internet Protocol (TCP/IP) => nhấp đúp vào Properties -> - nhập các thông số vào (xem hình minh họa) => nhấp ok Các thông số :
cách 1 :
DNS1 : 8.8.8.8 và DNS2: 208.67.222.222
cách 2 :
DNS1 : 208.67.220.220 và DNS2: 208.67.222.222
01/10/2013 09:40
Lượt xem 64275
Nhiếp ảnh viên Thầy Dự, chị Binboons và anh Lộc Phát.
11/11/2013 15:29
Lượt xem 41100
Được sự ủy thác của một số ân nhân, sáng nay Mod đã đi Ba Tri trở lại Trường Tiểu học An Phú Trung để trao quà cho em Tường Vi (khối 3) và một số em học sinh khuyết tật còn lại...
29/04/2013 16:07
Lượt xem 35005
Server cũ chuyển sang server mới...
29/04/2013 16:10
Lượt xem 34414
Phiên bản mobile vừa nhanh vừa nhẹ và cũng đầy đủ các chức năng như máy tính, dùng cho Ipad, Iphone và các loại điện thoại...
30/09/2013 08:38
Lượt xem 33772
Chung tay gây Quỹ Học bổng hưởng ứng theo dự án của anh Chim Cúc Cu, danh sách các bạn 3 miền đất nước và hải ngoại:
chị chimcútcon, chị Julia, chị binboons, chị Huỳnh Uyên, chị xauvân, chị khonggian, chị Hảo thư, chị ThanhHuyền, chị thuphuong, chị H.Nhung, chị muathuroi, anh Đại bàng, anh Gấu tèo, anh Lộc Phát, anh Chim Cúc Cu, anh bovang, anh rongreu, anh NgocAnh (editor), anh chilinhsjc (editor) và chị Mod (Quản trị viên trang web) và một số bạn xin được ẩn danh…
19/06/2013 09:49
Lượt xem 33714
Đường hướng Diễn đàn, Ý nghĩa Logo, Chủ đề các Trang, và Thành phần Ban Quản trị.
Music online

Đang tải danh sách nhạc...

Vidéo tổng hợp
05/03/2015 09:19
Lượt xem 10547
03/03/2015 07:44
Lượt xem 15020
03/03/2015 07:28
Lượt xem 13570
Hài Hoài Linh, Chí Tài
11/01/2014 22:19
Lượt xem 10615
13/11/2015 07:40
Lượt xem 5079
13/11/2015 05:35
Lượt xem 12441
12/11/2015 00:56
Lượt xem 7393
12/11/2015 00:32
Lượt xem 12676
02/09/2015 10:15
Lượt xem 7609
16/06/2015 08:09
Lượt xem 9832
10/02/2015 22:03
Lượt xem 9185
03/12/2015 08:33
Lượt xem 4711
Kim Tử Long
03/12/2015 08:31
Lượt xem 5063
Vũ Linh
03/12/2015 08:27
Lượt xem 8536
Vũ Linh
03/12/2015 08:25
Lượt xem 12968
Vũ Linh
03/12/2015 08:20
Lượt xem 8070
Phương Hồng Thủy, Chí Linh
03/12/2015 08:16
Lượt xem 6341
Tài Linh, Kim Tử Long
01/12/2015 20:43
Lượt xem 9322
Cẩm Tiên, Dương Thanh
20/11/2015 09:43
Lượt xem 12493
Kim Tử Long & Phượng Mai
13/11/2015 19:49
Lượt xem 14205
Ngọc Huyền, Kim Tử Long
13/11/2015 18:57
Lượt xem 15010
Vũ Linh, Tài Linh, Thanh Ngân
13/11/2015 18:54
Lượt xem 15369
Vũ Linh, Tài Linh, Phương Hồng Thủy
13/11/2015 18:53
Lượt xem 12607
Kim Tử Long, Tài Linh, Diệp Lang
13/11/2015 18:51
Lượt xem 14341
Kim Tử Long, Tài Linh, Thoại Mỹ, Chí Bảo
12/11/2015 07:20
Lượt xem 12170
Vũ Linh, Phượng Mai, Chí Linh, Thoại Mỹ
11/11/2015 06:25
Lượt xem 10904
Ngọc Huyền, Kim Tử Long
11/11/2015 06:23
Lượt xem 12855
Vũ Linh, Tài Linh
11/11/2015 06:20
Lượt xem 9037
Ngân Tuấn, Kim Thoa
11/11/2015 06:13
Lượt xem 9179
Vũ Linh, Kim Tử Long
05/11/2015 21:41
Lượt xem 8500
Vũ Linh, Tài Linh, Thanh Hằng
05/11/2015 21:39
Lượt xem 8867
29/07/2015 15:45
Lượt xem 2699
17/03/2015 10:31
Lượt xem 3538
17/03/2015 10:30
Lượt xem 8176
17/03/2015 04:59
Lượt xem 9395
15/03/2015 20:34
Lượt xem 13392
12/10/2013 08:49
Lượt xem 12149
11/10/2013 19:30
Lượt xem 13254
28/11/2014 14:28
Lượt xem 7765
28/11/2014 14:26
Lượt xem 8773
28/11/2014 06:17
Lượt xem 15648
28/11/2014 06:15
Lượt xem 13489
28/11/2014 06:14
Lượt xem 17261
28/11/2014 05:55
Lượt xem 11457
28/11/2014 05:54
Lượt xem 11063
28/11/2014 05:40
Lượt xem 10916
28/11/2014 05:38
Lượt xem 13371
28/11/2014 05:34
Lượt xem 12731
28/11/2014 05:32
Lượt xem 12331
28/11/2014 05:31
Lượt xem 10524
28/11/2014 05:22
Lượt xem 11769
27/11/2014 16:58
Lượt xem 10862
27/11/2014 14:08
Lượt xem 7688
27/11/2014 14:08
Lượt xem 7603
27/11/2014 14:06
Lượt xem 12082
12/10/2013 09:49
Lượt xem 4681
12/10/2013 09:39
Lượt xem 7103
12/10/2013 09:36
Lượt xem 7072
12/10/2013 09:34
Lượt xem 7117
12/10/2013 09:03
Lượt xem 6103
12/10/2013 09:01
Lượt xem 7428
17/03/2015 10:53
Lượt xem 5343
19/01/2015 09:00
Lượt xem 8236
11/11/2014 15:41
Lượt xem 6452
10/11/2014 05:18
Lượt xem 7596
09/11/2014 22:23
Lượt xem 6506
09/11/2014 19:23
Lượt xem 6755
09/11/2014 18:51
Lượt xem 18213
09/11/2014 12:23
Lượt xem 19173
09/11/2014 12:22
Lượt xem 21042
09/11/2014 12:22
Lượt xem 14952
09/11/2014 12:22
Lượt xem 19940
09/11/2014 12:21
Lượt xem 18522
09/11/2014 12:19
Lượt xem 17655
09/11/2014 12:13
Lượt xem 14832
09/11/2014 12:13
Lượt xem 16875
09/11/2014 12:12
Lượt xem 14498
09/11/2014 11:26
Lượt xem 13789
09/11/2014 11:24
Lượt xem 14550
09/11/2014 11:24
Lượt xem 16149
09/11/2014 11:23
Lượt xem 13512
09/11/2014 11:23
Lượt xem 18596
09/11/2014 11:22
Lượt xem 14998
09/11/2014 11:20
Lượt xem 14564
13/09/2015 21:32
Lượt xem 14573
12/08/2015 06:27
Lượt xem 12232
1. Đà Lạt Hoàng Hôn - Cẩm Ly
2. Thương Về Miền Đất Lạnh - Quang Linh
3. Đà Lạt Lập Đông - Quang Dũng
4. Em Ơi Chiều Đà Lạt - Mã Tuấn Vỹ
5. Thung Lũng Hồng - Khánh Ly
6. Thương Nhớ Về Đà Lạt - Cẩm Ly, Minh Tuyết
7. Nhớ Đà Lạt - Như Quỳnh
8. Một Ngày Đà Lạt - Quang Hà
9. Đồi Thông Hai Mộ 2 - Trường Vũ
10. Má Hồng Đà Lạt - Cẩm Ly
11. Tình Yêu Như Bóng Mây (SongNgọc) - Khánh Ly
12. Đà Lạt Tình Yêu - Vũ Khanh
13. Đà Lạt Buồn - Uyên Phương
14. Đà Lạt Xa Nhau - Như Quỳnh
15. Đà Lạt Khói Sương - Tuấn Ngọc
16. Đà Lạt Chiều Mưa - Thanh Lam
17.Đà Lạt Chiều Mơ - Bằng Kiều
18. Chuyện Tình MiMoSa - Tuấn Vũ
15/01/2015 12:47
Lượt xem 10954
10/01/2015 11:32
Lượt xem 9976
03/01/2015 06:49
Lượt xem 9312
03/01/2015 06:31
Lượt xem 10965
02/01/2015 19:29
Lượt xem 11651
24/11/2014 00:26
Lượt xem 11403
03/01/2014 07:31
Lượt xem 8313
11/03/2016 09:57
Lượt xem 14130
11/03/2016 09:56
Lượt xem 13967
03/12/2015 19:38
Lượt xem 16912
01/12/2015 15:38
Lượt xem 10658
Mùa Vọng dịch từ tiếng La tinh "Adventus", có nghĩa là "đến". Vọng là mong ñợi, mong chờ điều sắp đến . Mùa vọng được Giáo Hội ấn định 4 tuần lễ trước lễ Giáng Sinh (25 tháng 12) để các tín hữu Công giáo chuẩn bị Mừng ngày Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng trần.

Trời cao - Hãy tỉnh thức - Dọn đường đón Chúa - Mừng vui lên - Hãy dọn đường Chúa - Dám ra khỏi mình - Mây ơi mưa xuống - Mùa đông mới - Tỉnh thức và cầu nguyện - Trời cao hỡi - Vui lên - Niềm vui lên đường - Chân thành sám hối - Để Chúa đến - Hãy sãn sàng
26/11/2015 08:06
Lượt xem 10479
12/07/2015 15:40
Lượt xem 11623
08/05/2015 06:16
Lượt xem 18498
16/04/2015 19:23
Lượt xem 21451
16/04/2015 19:20
Lượt xem 13259
16/04/2015 19:19
Lượt xem 15230
25/02/2015 19:31
Lượt xem 13377
Cát Bụi - Chúa Nhân Từ - Trong Gian Truân - Hy Lễ Cuối Cùng - Sự Sống Thay Đổi - Của Lễ Cậy Trông - Ngày Không Còn Mẹ - Khóc Cha Hiền - Gĩa Biệt Ca - Con Xin Dâng - Ôi Giê Su Lân Tuất - Trung Kiên Chờ Mẹ
25/02/2015 18:56
Lượt xem 13550
Tuyển chọn những bài hát về Mùa Chay.
Để tưởng nhớ Chúa đã chết cho chúng ta
Ngài đã Hy Sinh Mạng Sống của mình để cứu chúng ta
02/01/2015 19:06
Lượt xem 12967
10/12/2014 10:07
Lượt xem 12531
Tình khúc mân côi - Tình hoa mân côi - Một trời hoa - Hoa mân côi - Tràng hoa mân côi - Con xin dâng Mẹ - Triều thiên mân côi - Mân côi dâng Mẹ - Nữ vương mân côi - Tình Mẹ mân côi - Bên Mẹ mân côi - Kinh mân côi mầu nhiệm vui - Kinh mân côi mầu nhiệm thương - Tràng hoa mân côi - Kinh mân côi vạn năng
09/12/2014 10:30
Lượt xem 10969
Mùa đông năm ấy - Cao cung lên - Hang Bê Lem - Loài người ơi - Bê Lem quạnh hiu - Lễ hiển linh - Chuyện một đêm đông - Tâm tình hòa bình - Holy night - Tấm lòng dâng Chúa Hài Nhi - Tin Mừng Cứu Chuộc - Nơi Bê Lem - Giáng sinh trong mái nghèo - Quê hương thượng đế - Huyền thoại một vì sao - Trời đêm Bê Lem - Đêm noel
09/12/2014 10:24
Lượt xem 9318
09/12/2014 09:25
Lượt xem 10811
Chuông ngân vang - Cao cung lên - Đi tìm Chúa tôi - Mùa Đông năm ấy - Hang Bê Lem - Noel về - Ngàn ánh sao đêm - Giáng sinh về - Giai điệu mùa Noel - Mừng Chúa ra đời - Đêm Noel - Trời hân hoan - Khúc nhạc mùa Noel
15/11/2014 19:32
Lượt xem 11510
Tâm tình hiến dâng - Thánh giá nào cho con 2 - Xin tri ân - Bóng nhỏ giáo đường - Tình trời thập tự - Diễm tình ca 3 - Chúa Hài Đồng - Lời con xin Chúa - Mẹ đứng đó - Mẹ Maria
30/09/2015 07:47
Lượt xem 4009
25/08/2015 19:00
Lượt xem 4021
10/02/2015 22:04
Lượt xem 11802
Phim võ thuật hài hay nhất của Châu Tinh Trì
10/02/2015 22:02
Lượt xem 11828
Châu Tinh Trì
10/02/2015 04:24
Lượt xem 8030
23/12/2014 00:24
Lượt xem 8887
Châu Tinh Trì
23/12/2014 00:20
Lượt xem 12171
Từ Hy Viên, Nhậm Hiền Tề - Phim hài hước cổ trang
22/12/2014 19:11
Lượt xem 8915
Châu Tinh Trì
22/12/2014 11:12
Lượt xem 11742
Châu Tinh Trì
13/12/2014 05:56
Lượt xem 9025
13/12/2014 05:55
Lượt xem 8284
13/12/2014 05:54
Lượt xem 8383
13/12/2014 05:54
Lượt xem 8285
13/12/2014 05:53
Lượt xem 7743
13/12/2014 05:51
Lượt xem 6840
08/11/2014 05:29
Lượt xem 5989
29/08/2013 09:37
Lượt xem 11171
phim võ thuật Thích Tiểu Long
16/03/2018 09:00
Lượt xem 7582
Lễ viếng bắt đầu từ 7g00 đến 12g00 ngày 16.03.2018 tại nhà thờ Chính toà.
16/03/2018 08:59
Lượt xem 5407
Di quan Đức TGM Phaolô từ Tòa Tổng Giám mục đến Nhà Thờ Chánh tòa Sài Gòn vào lúc 5g00 Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Tổng Giám mục tại nhà thờ Chánh toà Sài Gòn vào lúc 6g00
12/03/2018 14:00
Lượt xem 4863
Vào lúc 7g30 sáng - thứ hai, 12/03/2018 (13g30 giờ VN), Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn cùng một số Linh mục (khoảng 10 người) đã cử hành Nghi Thức tẩm Liêm Đức cố Tổng Giám Mục Phao Lô Bùi Văn Đọc được cử hành tại nhà xác bệnh viện Camillo tai RoMa ngày 12/3/2018.
10/04/2017 09:39
Lượt xem 13176
• Bạn có muốn được chữa lành không?
• Thiên Chúa khóc thương khi chúng ta quay lưng lại tình yêu của Ngài
Bên cạnh đó là Câu chuyện Những Tác Phẩm Ðể Ðời. Trong phần cuối chương trình, ca sĩ Lệ Hằng sẽ gởi đến quý vị và anh chị em bài Thánh Ca Đức Mẹ Dưới Chân Thập Tự, một sáng tác của linh mục Trọng Khẩn.
10/04/2017 09:38
Lượt xem 17834
• Sẽ là “người Công Giáo vô thần” nếu trái tim ta chai đá
• Được tha thứ và thứ tha
• Thánh Giuse giúp chúng ta có khả năng ước mơ những gì cao đẹp
Bên cạnh đó là “Hãy đếm các vì sao”. Trước khi chấm dứt chương trình, Như Ý xin gởi đến quý vị và anh chị em bài Thánh Ca Trên Đỉnh Đồi Xa, một sáng tác của Thiên Như.
22/03/2017 06:53
Lượt xem 3948
• Đừng thờ ơ với người nghèo
• Hoán cải là làm các việc thiện cụ thể chứ không chỉ là nói xuông
Bên cạnh đó là câu chuyện Ánh Sáng Ðô Thị và bài Thánh Ca Thánh Giá nào cho con qua tiếng hát của Lệ Hằng.
08/03/2017 16:00
Lượt xem 11123
• Ăn chay đúng nghĩa là gì?
• Thiên Chúa mang lấy những thương tích của chúng ta
• Chọn Thiên Chúa thì vui tươi, chọn giàu sang thì sầu buồn
• Trong Chúa công bằng là thương xót
Bên cạnh đó là Câu Chuyện Gương của dân biểu Carol Monaghan trong ngày thứ Tư Lễ Tro.
02/03/2017 12:11
Lượt xem 4019
• Sự xấu hổ tốt lành giúp chiến thắng cám dỗ tham vọng
• Hãy từ bỏ lối sống hai mặt
• Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân.
Bên cạnh đó là Câu chuyện: Nụ Cười Của Bà Sarah.
25/02/2017 16:38
Lượt xem 12721
• Xin Chúa ban ơn để con có thể nói: Chiến tranh kết thúc rồi!
• Ba đặc tính của người sứ giả loan báo Tin Mừng
• Kitô hữu không nuôi dưỡng oán thù
Bên cạnh đó là Câu Chuyện Dân Thành Athènes.
25/02/2017 16:32
Lượt xem 33680
• Không thể sống đời sống Kitô hữu nếu không ghi nhớ ký ức, không hy vọng và không can đảm
• Này con đây
• Tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không bao giờ được tha
Bên cạnh đó là Câu chuyện “Hướng Về Nagasaki”.
Sau cùng, là bài Thánh Ca Ngài Có Đó qua tiếng hát của Như Ý.
16/03/2015 23:02
Lượt xem 12221
16/03/2015 23:01
Lượt xem 10421
16/03/2015 23:00
Lượt xem 12141
16/03/2015 22:57
Lượt xem 12597
16/03/2015 22:48
Lượt xem 15987
10/12/2014 08:04
Lượt xem 11554
11/11/2014 15:12
Lượt xem 13235
11/11/2014 15:11
Lượt xem 46603
11/11/2014 15:11
Lượt xem 47867
11/11/2014 15:10
Lượt xem 28574
11/11/2014 15:08
Lượt xem 22108
11/11/2014 15:08
Lượt xem 22780
11/11/2014 15:06
Lượt xem 25791
11/11/2014 15:06
Lượt xem 25197
11/11/2014 15:06
Lượt xem 22602
11/11/2014 15:05
Lượt xem 22188
11/11/2014 14:44
Lượt xem 24251
11/11/2014 14:43
Lượt xem 17191
11/11/2014 14:43
Lượt xem 17237
03/12/2015 08:40
Lượt xem 52827
06/11/2015 19:48
Lượt xem 107063
05/11/2015 18:52
Lượt xem 73759
05/11/2015 18:48
Lượt xem 100495
03/11/2015 10:22
Lượt xem 119385
23/10/2015 20:04
Lượt xem 87550
23/10/2015 19:57
Lượt xem 73959
04/10/2015 18:46
Lượt xem 97610
27/09/2015 14:02
Lượt xem 73853
26/09/2015 07:50
Lượt xem 78370
26/09/2015 07:16
Lượt xem 59044
25/09/2015 16:15
Lượt xem 103392
25/09/2015 16:12
Lượt xem 77374
12/09/2015 20:11
Lượt xem 92892
08/09/2015 20:39
Lượt xem 66699
31/08/2015 15:44
Lượt xem 72352
28/08/2015 20:27
Lượt xem 70894
09/08/2015 18:53
Lượt xem 57607
25/07/2015 14:47
Lượt xem 50781
03/01/2015 16:38
Lượt xem 11513
03/01/2015 16:24
Lượt xem 6517
03/01/2015 16:20
Lượt xem 5534